ผ่ากฏอลเวง

 ผมคิดว่า หลายคนคงเคยอ่านเรื่องนี้แล้วครับ แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่าน มาลองอ่านกันครับ รับรองว่า สนุกสุดๆเหมือนกันครับ เรื่องนี้ มีชื่อว่า ผ่ากฏอลเวงครับ มีทั้งหมด 16 เล่มจบ(เรื่องนี้มี 2 ภาคครับ ภาค 2 มีชื่อเรื่องว่า อุเอคิ พลัส ครับ) เนื้อเรื่องมีอยุว่า

 เริ่มมาจากบนสวรรค์ ที่กำลังมีการหาผู้เป็นพระเจ้าคนใหม่ โดยมี ผู้สมัครเป็นพระเจ้า ทั้งหมด 100 คน    ซึ่งผู้สมัครเป็นพระเจ้าแต่ละคน จะต้องลงไปยังโลกมนุษย์ เพื่อค้นหาเด็กนักเรียนชั้น ม.ต้น เป็นตัวแทนของตนเอง และมอบพลังพิเศษให้ 1 อย่าง สำหรับใช้ในการต่อสู้ กับเด็กม.ต้นคนอื่นๆที่เป็น ผู้มีพลังพิเศษ ทั้งหมด 100 คน

ซึ่งพลังพิเศษในเรื่องจะถูกเรียกว่า “ไซ” และเด็กนักเรียนตัวแทนของใคร ที่เป็นผู้ชนะในการประลองครั้งนี้ ผู้สมัครเป็นพระเจ้าที่ดูแลเด็กคนนั้นอยู่ จะได้เป็นพระเจ้าคนใหม่ ส่วนเด็กนักเรียนที่ชนะ จะได้รับ “ไซว่างเปล่า” ซึ่งสามารถจะเลือก ไซที่ตนเองต้องการอะไรก็ได้หนึ่งอย่าง

อุเอคิ โคสุเกะ เป็นตัวเอก ถูกเลือกโดยโคบายาชิ หนึ่งในผู้สมัครเป็นพระเจ้า ที่ลงมายังโลกมนุษย์มาเป็นอาจารย์ในโรงเรียน ฮิโนะคุนิ ได้รับพลัง “เปลี่ยนขยะเป็นต้นไม้”

และเป็นตัวแทนของตนเองเข้าร่วมในการ ประลองครั้งนี้ ส่วนนางเอกของเรื่องคือ โมริ ไอ นักเรียนร่วมชั้นที่ได้มาพบเห็นเหตุการณ์ ตั้งแต่พลังของอุเอคิ และการต่อสู้ประลองทั้งหมด

(ภาค 2 ก้สนุกครับผม ลองติดตามอ่านต่อจากภาคแรกดูครับ)

ข้อความนี้ถูกเขียนใน cartoon คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s